5 lỗi cần sửa khi thiết kế website để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm

5 lỗi cần sửa khi thiết kế website để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm

Khi thiết kế website, để cải thiện thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm, điều đầu tiên cần làm là phải phát hiện và loại bỏ ngay các lỗi nghiêm trọng thường khiến website của bạn.
24209/10

Top

Thiết kế web - Bảo mật web

5 lỗi cần sửa khi thiết kế website để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm
13/05/2012 , Post by NEVICOM
Khi thiết kế website, để cải thiện thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm, điều đầu tiên cần làm là phải phát hiện và loại bỏ ngay các lỗi nghiêm trọng thường khiến website của bạn.

Những người tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn trên Internet chính là những khách hàng tiềm năng nhất. Vì vậy, chính các công cụ tìm kiếm, quảng cáo trực tuyến là nơi đem lại nguồn khách hàng to lớn mà bạn có thể không ngờ. Nếu không có thứ hạng cao hoặc tệ hơn là không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn đã bỏ phí nguồn khách hàng lớn nhất của mình.

Phần lớn mọi người đều ngừng tìm kiếm nếu họ không tìm thấy điều mình muốn trong 3 trang đầu liệt kê kết quả tìm kiếm, chính vì vậy, khi thiết kế website và đưa website lên mạng, website của bạn cần phải xếp hạng ít nhất trong 3 trang đầu, và xếp hạng càng cao càng tốt.

Tuy nhiên, ngay cả những trang web hấp dẫn nhất cũng có khi bị đẩy xuống “vùng xa xôi hẻo lánh” của các trang kết quả tìm kiếm vì những lỗi không đáng có. Có nhiều trang rất hữu ích và thân thiện lại nằm ở trang 72 của phần kết quả tìm kiếm thay vì trang 1 hay 2 bở chúng có một hay nhiều hơn các lỗi sau đây.

1. Nội dung không đầy đủ:

Website của bạn cần có ít nhất 200 từ khóa ở mỗi trang. Các công cụ tìm kiếm xác định trang web dựa trên số từ được sử dụng trên trang đó. Một trang web có nhiều ảnh sẽ rất thú vị với người muốn mua hàng, nhưng công cụ tìm kiếm không hiểu được các bức ảnh mà cần phải có nội dung bằng chữ. Đồng thời, nội dung văn bản bạn cung cấp phải có đầy đủ các từ khóa mà mọi người muốn tìm. Nếu công ty của bạn bán thuốc trừ sâu và website nói về sức mạnh của “sự diệt trừ”, “diệt trừ sâu bọ”, “diệt côn trùng”,..., công cụ tìm kiếm sẽ hiểu website đó nói về mặt hàng gì. Nhưng nếu ai đó tìm kiếm với từ “ngăn chặn côn trùng có hại” thì có thể website của bạn sẽ không thể đến với khách hàng này do bạn không dùng mệnh đề đó. 

2. Sử dụng khung (frame):

Tạo khung là một kỹ thuật mà các nhà quản trị web sử dụng để đơn giản hóa công việc và đảm bảo có một giao diện nhất quán trong tất cả các trang của website đó. Chẳng hạn, nhà thiết kế web có thể tạo một khung bên ngoài cho một trang với đường viền đỉnh đặc trưng, các lô gô... Và có thể có một đường viền bên trái với các đường kết nối tới nhiều trang khác nhau trên website. Cuối cùng có thể là một đường viền đáy với các thông tin liên hệ, thông báo bản quyền và đường kết nối tới chính sách cá nhân.

Trong các khung, phần chủ yếu của trang, nơi đặt nội dung chính, là vùng nằm trong những đường viền này và đó là phần duy nhất thay đổi khi đi từ trang này sang trang khác. Đáng tiếc là, các công cụ tìm kiếm thường gặp khó khăn khi phải “lục soát” trong các trang web có khung và có thể sẽ không đưa tất cả các trang này vào danh sách kết quả. Và các trang bị bỏ qua tất nhiên không bao giờ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm với các từ khóa của họ.

Còn có một vấn đề quan trọng nữa khi trang nội dung xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Đó là khi người tìm kiếm nhấn chuột vào đường kết nối trên trang kết quả, họ sẽ được kết nối thẳng vào phần nội dung của trang. Chỉ mỗi phần nội dung, không bao gồm khung bên ngoài cùng với đặc điểm nhận biết của website, các chi tiết thông tin liên hệ, .. Vậy giải pháp nào là đơn giản nhất? Chính là hạn chế sử dụng khung.

3. Đồ họa có văn bản:

Bởi vì có rất nhiều người khác nhau truy nhập website từ những máy tính cài đặt các font khác nhau, do vậy cách duy nhất để đảm bảo rằng nội dung văn bản trong trang web sẽ xuất hiện với đúng font, kích cỡ, xuống dòng... đã định dạng là đưa vào trong một bức ảnh. Và thông thường những văn bản này trong rất “bắt mắt”.

Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm không thể hiểu nếu phần đồ họa thể hiện thông tin văn bản dưới dạng ảnh hay đưa ra hình ảnh rất đẹp về sản phẩm. Từ ngữ trong đồ họa không có ý nghĩa nhiều trong công cụ tìm kiếm. Để hiểu được trang web của bạn có “Sản phẩm rẻ nhất”, công cụ tìm kiếm cần tìm được những từ ngữ rõ ràng trên trang.

Tương tự, công cụ tìm kiếm cũng không hiểu được các nút nhất định hướng có từ khóa. Vì vậy, bạn nên đưa các từ khóa vào trong đường nối dẫn đến site của mình. Như vậy, công cụ tìm kiếm sẽ hiểu được những trang nào liên quan đến. Và cũng nên thay thế các nút nhấn định hướng bằng các đường kết nối có chứa từ ngữ đến các trang web, hoặc bổ sung thêm các đường kết nối có chứa từ liên quan trong websitec của mình.

4. Nội dung động (dynamic content):

Trang web động rất phổ biến trên các site thương mại điện tử với hàng loạt trang mô tả hàng trăm sản phẩm. (Trang web động được dựng từ một cơ sở dữ liệu thông tin sản phẩm và thường được nhận biết bằng sự xuất hiện “?” ở nơi nào đó trên địa chỉ trang).

Tiếc là, các trang web động thường bị các công cụ tìm kiếm bỏ qua vì nhiều lý do kỹ thuật. Có một cách để hạn chế vấn đề này là tạo các trang web tĩnh theo chủ đề. Lấy ví dụ trường hợp bạn bán nhiều loại thiết bị điện tử để bàn và cầm tay. Bằng cách tạo một trang web tĩnh (một trang web “bình thường” không được tạo từ cơ sở dữ liệu) cho thiết bị để bàn và một trang khác cho thiết bị cầm tay, bạn có thể sử dụng các từ khóa quan trọng trên các trang này và vẫn kết nối đến các trang động để trưng bày từng sản phẩm. Công cụ tìm kiếm không hiểu được các trang động nhưng sẽ hiểu được trang tĩnh theo chủ đề mô tả và kết nối đến hàng loạt sản phẩm khác nhau.

5. Thiếu các kết nối phổ biến:

Phần lớn các công cụ tìm kiếm xếp hạng kết quả theo cách đo lường số lượng và chất lượng các website có kết nối đến website được đánh giá. Điều này phản ánh quan điểm của họ cho rằng các website tốt sẽ không kết nối đến các trang vô giá trị.

Nếu có nhiều website tốt kết nối đến trang của bạn sẽ có một vị trí cao hơn các trang có ít đường kết nối vào. Tất nhiên, một website có nội dung tốt sẽ hơn hẳn một website mới toanh, nhưng nói chung, khi xét tất cả các yếu tố đều cân bằng, một website có nhiều đường kết nối đến vẫn sẽ được xếp hạng cao hơn. Và một website không có đường kết nối vào nào có thể bị một số công cụ tìm kiếm bỏ qua.

Cũng cần nhớ nên thu nhập kết nối từ các trang web cung cấp dịch vụ bổ sung chứ không cạnh tranh với loại kinh doanh của bạn. Hãy kiểm tra trên danh mục liệt kê theo ngành kinh doanh của bạn.Và hãy sẵn sàng để cung cấp đường kết nối trở lại các website đã kết nối tới website của bạn.

Nếu có thể hạn chế được 5 lỗi trên, bạn sẽ tránh được vị trí xếp hạng xa tít tắp trong các chương trình tìm kiếm. Luôn hiện diện trong thế giới Web chính là bước đầu tiên để thành công trên web. Và trong khi bạn nỗ lực để đạt được vị trí trên 3 trang tìm kiếm đầu tiên của các từ khóa chính, thì việc đầu tiên cần làm là kiểm tra xem website của bạn có mắc một trong 5 lỗi nghiêm trọng trên đây không.

Kiểm tra tên miền

Mẫu website đẹp

Dịch vụ tại iTNET

 • Dịch vụ thiết kế website

  Website, chìa khóa vạn năng cho sự thành công; là cơ hội lớn để chúng ta quảng bá hình ảnh nhanh chóng và rộng khắp.
 • Dịch vụ lập trình phần mềm

  Với đội ngũ lập trình chuyên nghiệp, iTNet biết tạo ra những sản phẩm chất lượng, hỗ trợ rất tốt cho công việc quản lý của quý khách.
 • Bảo mật ứng dụng website

  Mã nguồn phát triển bởi iTNet bảo mật đặt lên hàng đầu! Ngăn ngừa virus, hacker tấn công vào website của bạn
 • Quảng cáo trực tuyến, SEO

  Có hàng trăm triệu người đang tìm dữ liệu trên internet mỗi ngày, bạn có muốn họ tìm ra thương hiệu của mình không? Dịch vụ quảng cáo trực tuyến, SEO Website lên Top Google sẽ giúp bạn việc này.
 • Quản trị website, đăng bài

  Đội ngũ quản trị thường xuyên online, iTNet sẽ giải quyết nhanh các sự cố với chi phí tiết kiệm nhất, đồng thời giúp website quý khách hoạt động tốt hơn.
 • DV Email công ty, doanh nghiệp

  Email theo tên miền riêng cho doanh nghiệp có dạng [email protected] để thể hiện đẳng cấp, chuyên nghiệp hơn. Tạo niềm tin cho đối tác
 • Tư vấn giải pháp tin học

  Tin học hóa trong công việc là việc làm cần thiết. Tuy nhiên chúng ta không biết bắt đầu từ đâu và đầu tư kinh phí như thế nào phù hợp?
 • Cho thuê hosting - domain

  Tốc độ nhanh, bảo mật cao, hỗ trợ tốt. Đó là 3 giá trị cốt lõi dịch vụ lưu trữ của iTNET.

QUẢNG CÁO LIÊN HỆ

Thanh toán

Hỗ trợ online

 • Tư vấn khách hàng Yahoo!Messager Miss P.Dung - 098 4435396
 • Yahoo!Messager Mr. Kha - 098 400776
Thành công!