ClamAV: bảo mật miễn phí từ

ClamAV: bảo mật miễn phí từ "đám mây"

Ngoài Panda Cloud Antivirus, nếu bạn muốn trải nghiệm miễn phí một phần mềm chống virus và mã độc dùng công nghệ điện toán đám mây, hãy thử dùng ClamAV. Đây có thể xem như một giải pháp trợ lực cho các phần mềm an ninh đã cài đặt trên hệ thống.
97969/10

Top

Thiết kế web - Bảo mật web

ClamAV: bảo mật miễn phí từ "đám mây"
20/10/2012 , Post by NEVICOM
Ngoài Panda Cloud Antivirus, nếu bạn muốn trải nghiệm miễn phí một phần mềm chống virus và mã độc dùng công nghệ điện toán đám mây, hãy thử dùng ClamAV. Đây có thể xem như một giải pháp trợ lực cho các phần mềm an ninh đã cài đặt trên hệ thống.

ClamAV 2.0 (phiên bản ổn định) được cung cấp tại đây. Phần mềm tương thích với Windows  XP SP3/Vista/7.

Bạn có thể sử dụng ClamAV như một giải pháp bảo mật độc lập hoặc trợ lực cho các phần mềm chống virus và malware đã cài sẵn trên máy tính.

ClamAV có thể “sống hòa thuận” với AVG, Avast!, Avira, Norton (AV, Internet Security, 360), McAfee, Microsoft Security Essentials, Trend Antivirus, K7,…mà không gây xung đột

ClamAV được phát triển bởi Immunet Corp và Sourcefire inc, dựa trên nền tảng điện toán đám mây với giấy phép mã nguồn mở. Phần mềm này được biết đến như là một giải pháp bảo mật dành riêng cho UNIX, và gần đây ClamAV được phát triển cho môi trường Windows.

Giao diện của ClamAV khá bắt mắt và trình bày rõ ràng, có phần giống với cách bố trí của Norton 360 khi đưa tất cả các chức năng ra ngoài "tiền sảnh" và phân loại chúng theo từng nhóm: Community (dữ liệu và đồ họa từ cộng đồng dùng ClamAV), Computer (bao gồm các hoạt động quét hệ thống, biểu đồ tóm tắt và lịch sử quét), Product (các tùy chọn cho ClamAV và cập nhật, nâng cấp phần mềm). 

Cũng như các trình antivirus "đám mây" khác, việc kết nối internet để dùng ClamAV là điều cần thiết. Nhưng ngoài máy quét chính là ClamAV, phần mềm này cũng tích hợp ba bộ máy quét khác bao gồm ETHOS, SPERO và TETRA (chỉ có trên phiên bản PLUS ,người dùng vẫn có thể quét virus khi không kết nối internet).

ClamAv phát triển dựa trên kinh nghiệm của cộng đồng người dùng, mỗi khi bạn gặp một nguy cơ bảo mật, ClamAV sẽ tự “lấy mẫu” và chuyển về máy chủ để phân tích. Thông tin thu được sẽ bổ sung vào dữ liệu trên “đám mây” và cập nhật cho các nguời dùng khác trong cộng đồng. Phần mềm cũng yêu cầu bạn có tài khoản Facebook hoặc Twitter.

Các tùy chọn được liệt kê theo nhóm, dễ dàng kích hoạt hoặc vô hiệu hóa.

ClamAV còn có một phiên bản cập nhật mang tên PLUS, phiên bản này bổ sung thêm bộ máy quét TETRA (giúp tăng khả năng phát hiện và loại bỏ virus, malware và rootkit ngoại tuyến), chức năng quét sâu (Deep scan) và quét Email.

Lưu ý: ClamAV khuyến cáo người dùng không nên bật cả hai bộ máy quét TETRA và ClamAV cùng lúc. Mục đích của bản cập nhật đó là muốn người dùng chung tay đóng góp cho các dự án phát triển cộng đồng Immunet và ClamAV, qua đó người dùng ClamAV cũng được cung cấp thêm một số tính năng hữu dụng.

Theo thông tin từ nhà phát triển, ClamAV có khả năng phát hiện hơn 19 triệu mẫu virus và malware. Hiện cộng đồng dùng ClamAV mới chỉ có hơn 800 ngàn thành viên. Cả hai con số còn ở mức tương đối so với mặt bằng chung của các phần mềm an ninh khác. Nhưng công bằng mà nói, với một phần mềm tiên phong phát triển dựa trên cộng đồng nguồn mở và nền tảng điện toán đám mây, ClamAV được đầu tư đúng hướng và có tiềm năng, giúp tiết kiệm chi phí, nhất là cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Kiểm tra tên miền

Mẫu website đẹp

Dịch vụ tại iTNET

 • Dịch vụ thiết kế website

  Website, chìa khóa vạn năng cho sự thành công; là cơ hội lớn để chúng ta quảng bá hình ảnh nhanh chóng và rộng khắp.
 • Dịch vụ lập trình phần mềm

  Với đội ngũ lập trình chuyên nghiệp, iTNet biết tạo ra những sản phẩm chất lượng, hỗ trợ rất tốt cho công việc quản lý của quý khách.
 • Bảo mật ứng dụng website

  Mã nguồn phát triển bởi iTNet bảo mật đặt lên hàng đầu! Ngăn ngừa virus, hacker tấn công vào website của bạn
 • Quảng cáo trực tuyến, SEO

  Có hàng trăm triệu người đang tìm dữ liệu trên internet mỗi ngày, bạn có muốn họ tìm ra thương hiệu của mình không? Dịch vụ quảng cáo trực tuyến, SEO Website lên Top Google sẽ giúp bạn việc này.
 • Quản trị website, đăng bài

  Đội ngũ quản trị thường xuyên online, iTNet sẽ giải quyết nhanh các sự cố với chi phí tiết kiệm nhất, đồng thời giúp website quý khách hoạt động tốt hơn.
 • DV Email công ty, doanh nghiệp

  Email theo tên miền riêng cho doanh nghiệp có dạng [email protected] để thể hiện đẳng cấp, chuyên nghiệp hơn. Tạo niềm tin cho đối tác
 • Tư vấn giải pháp tin học

  Tin học hóa trong công việc là việc làm cần thiết. Tuy nhiên chúng ta không biết bắt đầu từ đâu và đầu tư kinh phí như thế nào phù hợp?
 • Cho thuê hosting - domain

  Tốc độ nhanh, bảo mật cao, hỗ trợ tốt. Đó là 3 giá trị cốt lõi dịch vụ lưu trữ của iTNET.

QUẢNG CÁO LIÊN HỆ

Thanh toán

Hỗ trợ online

 • Tư vấn khách hàng Yahoo!Messager Miss P.Dung - 098 4435396
 • Yahoo!Messager Mr. Kha - 098 400776
Thành công!